เสริมอกสวยปลอดภัย ซิลิโคน Mentor และ Motiva

เสริมอกสวยปลอดภัย ซิลิโคน Mentor และ Motiva

เสริมอกสวยปลอดภัย ซิลิโคน Mentor และ Motiva

 

silicone advantage

ความแตกต่างระหว่างซิลิโคน Mentor และ Motiva

ผิวของซิลิโคน Mentor มีผิว 2 แบบคือ
 • แบบผิวเรียบ(Smooth Implant)
 • แบบผิวทราย (Texture Implant)

โดยข้อแตกต่างระหว่างผิวทั้ง 2 แบบมีดังนี้

 • ซิลิโคนเหน้าอกผิวเรียบ (Smooth Implant): ลักษณะผิวของซิลิโคนจะเรียบ ส่วนใหญ่จะมีผิวใส สามารถมองเห็น Cohesive Gel ด้านในได้อย่างชัดเจน ข้อดีของซิลิโคนผิวเรียบคือ หากคนไข้เสริมในขนาดใหญ่ ผิวเรียบทำให้ง่ายต่อการใส่ ทำให้ระยะเวลาการผ่าตัดสั้นและบวมน้อยกว่า แต่ข้อเสียคือผิวของซิลิโคนที่เรียบเกินไปทำให้พังผืดหรือเนื้อเยื่อที่เกิดขึ้นหลังจากมีสิ่งแปลกปลอมในร่างกายจะปกคลุมรอบซิลิโคนได้ง่ายกว่า โดยพังผืดหรือเนื้อเยื่อที่เกิดขึ้นรอบซิลิโคนจะทำให้ผิวสัมผัสของทรวงอกดูไม่เป็นธรรมชาติ หรือมีโอกาสหน้าอกแข็ง ลอยได้หากนวดหน้าอกไม่สม่ำเสมอหรือนวดไม่ถูกวิธี
 • ซิลิโคนหน้าอกผิวทราย (Texture Implant): ลักษณะผิวของซิลิโคนแบบนี้ จะมีความหยาบเหมือนเม็ดทรายเล็กๆ ผิวมีสีขุ่น ไม่สามารถมองเห็น Cohesive Gel ด้านในได้อย่างชัดเจน ข้อเสียของซิลิโคนผิวทราย คือเนื้อความหยาบจะทำให้มีความหนืดและฝืดต่อการใส่ซิลิโคนเข้าไปในร่างกาย ทำให้ระยะเวลาการผ่าตัดนานกว่าการเสริมแบบเรียบและมีค่าใช้จ่ายสูงกว่าการเสริมซิลิโคนผิวเรียบ แต่ข้อดีคือ ผิวทรายที่หยาบเหมือนเม็ดทรายจะช่วยลดและชะลอโอกาสการเกิดพังผืดรัดรอบซิลิโคนได้มากกว่า ยิ่งความละเอียดของผิวทรายมาก พังผืดจะขึ้นช้าและน้อยกว่า ทำให้คนไข้ไม่ต้องหมั่นนวดสลายพังผืดหรือหน้าอกจะนิ่มและเข้าที่เร็วกว่า เพราะถ้าหากพังผืดขึ้นแล้วนอกจากจะทำให้หน้าอกแข็งแล้ว ยังทำให้หน้าอกเข้าที่ช้าหรือเคลื่อนลงมาในตำแหน่งของทรวงอกช้า
รูปทรงซิลิโคน Mentors

ทรงซิลิโคนมี 2 แบบ คือ ทรงกลม (Round Breast Implant) และทรงหยดน้ำ (Teardrop Breast Implant)

 1. ทรงกลม (Round Breast Implant): จะเป็นธรรมชาติมากกว่าทรงหยดน้ำ และมีความยืดหยุ่น เนื่องจาก Cohesive Gel ด้านในจะเหลวกว่าทรงหยดน้ำ เหมาะสำหรับคนไข้ที่ต้องการมีเต้านมรูปร่างกลม และเติมเต็มส่วนบนของเต้านม
 2. ทรงหยดน้ำ(Teardrop Breast Implant) : เหมาะกับผู้ที่มีต้นทุนเดิมค่อนข้างน้อย คนไข้กลุ่มนี้ถ้าใส่ทรงกลมจะดูไม่สวย เพราะจะเห็นซิลิโคนเป็นบล็อก การใส่ทรงหยดน้ำจะดูเป็นธรรมชาติมากกว่า โดยส่วนมากมักจะใช้ได้กับเต้านมบางแบบที่ต้องการจะเสริมเน้นเป็นส่วนๆ ไป เช่น ส่วนด้านล่างของเต้านม

siliconeshape

ประเภทซิลิโคน
 1. ทรงพุ่งคล้ายปีระมิด (High Profile) เหมาะสำหรับคนไข้ที่ไม่มีเนื้อหน้าอก หรือมีเนื้อหน้าอกอยู่บ้าง เสริมด้วยหน้าอกทรงนี้จะช่วยให้ได้หน้าอกทรงสาว ไม่เป็นบล็อก
 2. แบนคล้ายจาน (Low Profile/Moderate) ไม่เหมาะสำหรับคนไข้ที่มีความกว้างของฐานเต้านมเล็ก หรือความกว้างของลำตัวเล็ก เหมาะสำหรับคนไข้ที่ต้องการหน้าอกไม่พุ่ง แต่ต้องการเพิ่มขนาด
 3. ทรงพุ่งแหงน (Ultra High Profile) เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปรับหน้าอกหย่อนคล้อย จากขนาดหรือจากการให้นมบุตร เพื่อต้องการยกกระชับทรวงอกให้ดูเป็นหน้าอกสาวและอิ่มเต็มมากขึ้น
ข้อดีของซิลิโคน Motiva
 1. ให้ความนุ่ม ยืดหยุ่นสูง เสมือนหน้าอกจริง
  motiva implant
 2. ผิวสัมผัสแบบ Nano Texture เป็นผิวเรียบกึ่งผิวทราย
  motiva exam
 3. ช่วยลดการเกิดพังผืดรัดถุงซิลิโคนและลดการฉีกขาด
  motiva implant1
 4. ให้รูปทรงที่เป็นธรรมชาติ มีให้เลือกหลายรูปทรงและหลายไซส์
  motiva implant2motiva implant3
 5. เทคโนโลยีฝังชิพ (เฉพาะรุ่น) สามารถบันทึกหลักฐานการทำศัลยกรรมหน้าอกไว้ตรวจสอบภายหลังได้ ง่ายต่อการติดตามและแก้ไข
  motiva implant4

ผลิตภัณฑ์ของ โมทิวา อิมแพลนท์ รุ่น เออร์โกโนมิกซ์ มีการฝังชิพขนาด 12 มม. เป็นมาตรฐานความปลอดภัยที่บันทึกข้อมูลหลักฐานการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกไว้ เช่น ขนาดซิลิโคน คลินิกที่ทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก สถานที่ ซึ่งใช้เครื่องมือตรวจจากภายนอกเช็คได้ ไม่ต้องกังวลว่าจะมีปัญหาภายหลัง เกิดเรื่องยื่นฟ้องคลินิกหรือบริษัทเจ้าของผลิตภัณฑ์ได้ง่าย หลักฐานครบ ต่างจากซิลิโคนทั่วไปที่อาจเป็นนมปลอม

 

แหล่งที่มา : โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา